Sân bay Long Thành: Khởi công hạng mục cọc, nền móng
Your search results

SÂN BAY LONG THÀNH: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG HẠNG MỤC CỌC, NỀN MÓNG

Posted by nhi on Tháng Ba 31, 2022
0

Sau hơn một tháng san nền và thoát nước, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã khởi công gói thầu thi công cọc công trình nhà ga hành khách sân bay Long Thành. Đây là hạng mục quan trọng của đại dự án.

Khởi công hạng mục quan trọng

Sáng 30/3, ACV đã tổ chức lễ khởi công thi công cọc công trình nhà ga hành khách của dự án thành phần 3 thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 (gói thầu 5.6).

Lễ khởi công hạng mục cọc và nền móng sân bay Long Thành

Lãnh đạo ACV và Đồng Nai cùng các nhà thầu bấm nút khởi công gói thầu

Theo đó, số lượng móng cọc cần đóng tại dự án sân bay Long Thành là 1.560 cọc, với đường kính gồm 800 mm, 1.000 mm và 1.200 mm. Thời gian hoàn thành dự kiến vào cuối tháng 10.2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT ACV Lại Xuân Thanh cho rằng việc khởi công hạng mục cọc, nền móng của công trình nhà ga hành khách có ý nghĩa quyết định đến tiến độ của toàn bộ đại dự án. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước khởi động mạnh mẽ của dự án sân bay Long Thành nhằm hình thành một đại công trường nhộn nhịp, khẩn trương, hướng đến mục tiêu hoàn thành dự án đúng tiến độ và đạt chất lượng theo yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ.

Công trường sân bay Long Thành

Các công nhân thi công gói thầu xây dựng cọc công trình nhà ga hành khách

Cũng trong sáng 30/3, ACV đã phát động, ký giao ước thi đua 50 ngày đêm thi công hạng mục san nền – thoát nước và hạng mục móng cọc công trình Nhà ga hành khách giữa Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành và đại diện các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát nhằm mục tiêu sẽ hoàn thành một số hạng mục quan trọng trước mùa mưa để không ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công trình.

Hình ảnh mới nhất sân bay Long Thành

Đại công trường dự án sân bay Long Thành đang ráo riết xây dựng để kịp tiến độ

“Toàn cảnh” dự án

Sân bay Long Thành rộng 5.000 ha, trong đó đất xây dựng kết cấu hạ tầng sân bay là 2.750 ha; đất cho quốc phòng và xây dựng kết cấu hạ tầng hàng không dùng chung quân sự và dân dụng là 1.050 ha; đất cho hạng mục phụ trợ, công nghiệp hàng không và công trình thương mại khác là 1.200ha.

Tổng mức đầu tư cho toàn bộ dự án là 336.630 tỉ đồng (tương đương 16,3 tỉ USD), được chia làm 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ đầu tư 1 đường cất hạ cánh (số 1) dài 4.000 m, rộng 75 m và hệ thống đường lăn, sân đỗ đảm bảo cho các loại tàu bay hoạt động đáp ứng công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án là 109.111 tỉ đồng, hoàn thành và đưa vào khai thác trong năm 2025.

Khi dự án hoàn thành, sân bay Long Thành có 4 đường cất hạ cánh, 4 nhà ga hành khách cùng với các hạng mục phụ trợ đồng bộ, công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Là một trong những dự án hiếm hoi sở hữu vị trí ngay trục “siêu” sân bay quốc tế, STC Long Thành đang là một “vùng sáng” thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Mọi thông tin chi tiết vui lòng theo dõi tại kênh Đông Tây Property – nhà phân phối chính thức dự án.

Theo Thanh Niên Online

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings

call zalo